“VỀ QUÊ ĐÓN TẾT sum vầy

Doanh nhân hội tụ dựng xây nghĩa tình

Quanh năm vất vả nhục vinh

Hội trường Thống Nhất, chân tình nâng ly

Đấu giá sản vật cũng vì

Người nghèo vượt khó, xóa đi muộn phiền

Thành công đâu phải nhiều tiền

Mà cần nhân ái khắp miền ngợi ca”

Chỉ trong ít phút ngắn ngủi tham dự chương trình Tết doanh nhân lần thứ 11 với chủ đề Về quê đón tết, doanh nhân Ngô Anh Hùng – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Hùng Long đã “tức cảnh sinh tình” sáng tác ngay một bài thơ rất hay tặng cho tất cả quý doanh nhân khiến ai cũng ngỡ ngàng, thán phục. Là một doanh nhân ngành thép với tính cách mạnh mẽ và rất quyết đoán nhưng ẩn sâu bên trong con người ấy là một tâm hồn thơ dạt dào cảm xúc của một người quân tử Bình Định – đất võ trời văn.

Doanh nhân Ngô Anh Hùng – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Hùng Long

Tôi đã từng gặp anh nhiều lần và cũng có nhiều cơ hội giao lưu với anh trong những lúc “trà dư tửu hậu”. Trong lúc đang vui vẻ nâng ly, cạn chén thì ý thơ đã khởi phát trong tâm anh, từng chữ từng câu cứ tuôn ra thành lời thơ tha thiết. Phải là người đặc biệt lắm mới khiến anh xúc cảm và dành tặng những lời thơ chân tình, nóng hổi nhưng tinh ý thay cho lời tâm sự của anh gửi gắm cho cuộc đời.

Phó Cục trưởng Cục Hành chính – Quản trị II Nguyễn Văn Cường (vest đen) trao hoa chúc mừng doanh nhân Ngô Anh Hùng đạt Top 20 Doanh nhân tiểu biểu 2018 trong chương trình Về quê đón tết 2019

Nhiều người thắc mắc tại sao là một doanh nhân ngành thép tưởng chừng rất cứng nhắc và khô khan mà lại yêu thơ và sành thơ như vậy? Anh cười xòa mà rằng, mình cũng chẳng tài cán gì, cứ học rồi cũng quen và nâng cao khả năng mỗi ngày. Được biết, tại công ty Hùng Long, không chỉ riêng bản thân anh mà tất cả nhân viên ai cũng yêu thơ và có khả năng “xuất khẩu thành thơ”. Phải chăng đó chính là bí quyết cũng là lợi thế của Hùng Long trong việc chinh phục khách hàng, dù là những khách hàng khó tính nhất tạo ra những mối quan hệ nhân văn nhất với mọi người?

Một số sản phẩm thép chuyên dụng do công ty Hùng Long cung cấp

Chia sẻ về điều này, anh Hùng cho biết: “Một trong những lợi thế của các ứng viên khi đến phỏng vấn tại Hùng Long ngoài kiến thức còn cần phải có tâm hồn trong sáng. Trong quá trình làm việc tại Hùng Long, các em sẽ dần dần hòa nhập vào văn hóa chung của công ty, lúc đầu là đọc và thưởng thức, suy ngẫm thì sẽ có khả năng sáng tác thơ. Yêu thơ sẽ tạo cho các bạn một nhân cách sống tốt đẹp, khả năng giao tiếp cũng được cải thiện từ đó”.

Tập thể cán bộ nhân viên Hùng Long trẻ trung, nhiệt huyết, đoàn kết dưới dưới sự chỉ đạo của doanh nhân Ngô Anh Hùng

Là người xuất thân từ hai bàn tay trắng đi lên nên anh luôn muốn tạo cơ hội và truyền động lực cho những người có hoàn cảnh khó khăn nhưng có tinh thần vượt khó vươn lên trong cuộc sống. Anh từng cam kết sẵn sàng nhận tất cả những bạn nào nghèo, tàn tật, không cần phải học hành tới nơi tới chốn nhưng đó phải là những con người tốt, chăm chỉ làm việc, biết lắng nghe và học hỏi để cải thiện bản thân mình. Trong số những nhân viên của Hùng Long hiện nay có rất nhiều người được anh cưu mang đào tạo và hiện giờ là những trụ cột trong công ty, họ còn giỏi hơn cả những nhân viên có bằng cấp mà không lo tu rèn bản thân.

Dù rất bận rộn với công việc nhưng anh vẫn duy trì tập luyện võ thuật thường xuyên

Thấm nhuần tư tưởng và triết lý của Khổng Tử “Tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ” nên anh luôn chú trọng rèn luyện bản thân mình có sức khỏe thật tốt, tâm hồn trong sáng và sống phải có đạo đức nghĩa nhân.

Xem chi tiết  Doanh nhân Nguyễn Thị Quốc Hòa - “Bản lĩnh Việt” trong Duyên dáng Doanh nhân Việt 2018

“Thơ hay như dải lụa đào

Tu tâm, tài đức anh hào đắm say”

Ngay từ lúc 8 tuổi anh đã say mê luyện võ, 14 tuổi đã đạt giải cao trong cuộc đua xe đạp cấp tỉnh, đến năm 17 tuổi anh là thành viên trong đội tuyển đua xe đạp chuyên nghiệp của tỉnh và từ đó anh tham gia nhiều giải đua xe cấp quốc gia và quốc tế. Cho đến bây giờ, anh vẫn giữ thói quen tập luyện mỗi ngày dù công việc rất bận rộn.

Anh cũng thường cùng bạn bè đạp xe vào mỗi sáng

Bên cạnh đó, anh cũng thường xuyên tham gia các chương trình thiện nguyện xã hội, giúp đỡ những người nghèo khó, kém may mắn trong cuộc sống. Việc làm từ thiện giúp anh bớt đi những suy nghĩ tiêu cực và cũng giúp chính bản thân anh hiểu được giá trị của lao động. Anh đã từng nói: “Dù bây giờ đây nếu tôi dừng lại không làm gì nữa thì cuộc sống của tôi và gia đình vẫn sung túc. Tuy nhiên, tôi vẫn làm việc cật lực mỗi ngày thậm chí có ngày làm hơn 20 tiếng đồng hồ. Bản thân tôi đã từng rất nghèo khổ đến nỗi không thể học tốt với cái bụng đói và những lời dè bỉu nên tôi hiểu được giá trị của lao động. Tôi muốn làm gương cũng như tạo cơ hội cho các bạn trẻ con nhà nghèo phấn đấu vươn lên để thoát nghèo và giúp ích nhiều cho xã hội”.

Doanh nhân Ngô Anh Hùng tham gia đấu giá từ thiện trong chương trình Tết doanh nhân 2019

Trong chương trình Tết doanh nhân lần thứ 11 vừa rồi do CLB doanh nhân Ngôi Sao Việt tổ chức tại Dinh Độc Lập, doanh nhân Ngô Anh Hùng đã rất tích cực tham gia vào phần đấu giá từ thiện để ủng hộ Quỹ học bổng Vừ A Dính do cô Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam làm chủ tịch. Không những thế, bằng sự hóm hỉnh và sôi động của mình anh cũng khuấy động những doanh nhân khác cùng tham gia để cho những người nghèo được hưởng một cái tết sum vầy, trọn vẹn, các em học sinh vùng sâu vùng xa cũng có được cơ hội cắp sách đến trường, chung sức vì sự nghiệp phát triển của dân tộc.

Doanh nhân Ngô Anh Hùng chụp hình lưu niệm cùng cô Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính và ông Nguyễn Văn Cường

Không chỉ là một doanh nhân thành đạt với lòng nhân ái, yêu thơ, anh còn là một người cha rất mẫu mực. Dù rất bận rộn anh cũng thường xuyên cùng các con tham gia làm từ thiện, chơi và trò chuyện cùng các con và dùng bữa cơm gia đình. Anh chính là tấm gương sáng, trong công ty được dưới trên nể phục, trong gia đình là người cha đầy trách nhiệm và hết mực yêu thương gia đình. Anh là một doanh nhân đặc biệt nhất mà tôi từng gặp từ trước tới giờ. Bằng sự ngưỡng mộ và khâm phục của mình, xin dành tặng anh mấy câu thơ thay cho lời kết:

Xem chi tiết  Bác sĩ Hồ Ngọc Tiên Trung - TGĐ Bệnh viện Đại Nam

Anh Hùng sếp tổng Hùng Long

Tài năng, chí lớn tấm lòng nghĩa nhân

Anh em nể phục vạn phần

Gia đình hạnh phúc xa gần mến thương

Công thành danh toại thương trường

Thơ hay tâm tốt lại thương dân nghèo

Bao người nể phục noi theo

Hùng Long bất khuất vang reo tiếng cười

Doanh nhân Ngô Anh Hùng cùng các con của mình trong sự kiện Tết doanh nhân 2019

Phúc PhanChia sẻ