Home Doanh nhân Đoạt vương miện hoa hậu ở tuổi… 60!

Đoạt vương miện hoa hậu ở tuổi… 60!

0
Đoạt vương miện hoa hậu ở tuổi… 60!

Cuộc chạy đua Hoa hậu Hoàn vũ của một nữ hoàng sắc đẹp 60 tuổi người Argentina đã kết thúc. Tuy nhiên cô nói rằng hành trình đáng chú ý của cô là “bước đầu tiên của sự thay đổi” trong nhận thức của xã hội.

Alejandra Rodriguez đã gây chú ý khắp thế giới vào tháng 4.2024 khi đăng quang Hoa hậu Buenos Aires, trở thành người đẹp 60 tuổi đầu tiên giành chiến thắng trong một cuộc thi do tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ thực hiện.

Khó nhận ra Alejandra Rodriguez đã 60 tuổi

Mặc dù Rodriguez không thể lặp lại chiến thắng vào hôm 25.5 để trở thành Hoa hậu Argentina và giành quyền đại diện cho đất nước của mình trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ, nhưng cô đã giành chiến thắng ở hạng mục “gương mặt đẹp nhất” và ăn mừng bước đột phá của mình cũng như đánh dấu sự khởi đầu của một sự thay đổi trong cách thức cảm nhận vẻ đẹp hình thể.

“Đây là bước đầu tiên của một sự thay đổi sắp xảy ra”, Alejandra Rodriguez, một luật sư kiêm nhà báo chuyên nghiệp, nói với CNN sau cuộc thi.

“Tôi hy vọng sự tham gia của tôi vào cuộc thi sẽ thay đổi nhiều điều. Tôi nghĩ vẻ đẹp bên ngoài luôn là trọng tâm hàng đầu, tôi không nghĩ việc chọn một phụ nữ đẹp là sai, nhưng có lẽ quan niệm về cái đẹp cần được mở rộng hơn”, cô nói.

Sự tham gia của Rodriguez chỉ được thực hiện sau khi tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ thay đổi các quy định liên quan đến tuổi tác.

Cho đến năm 2023, các thí sinh phải ở độ tuổi từ 18 đến 28 (tính đến ngày 1.1 của năm họ thi đấu). Kể từ năm 2024, không có giới hạn độ tuổi cho tất cả thí sinh.

“Đó là một sự thay đổi tích cực”, Rodriguez nhận định và nói thêm rằng cô rất biết ơn vì có “cơ hội trở thành người đầu tiên”.

Việc chấm dứt giới hạn độ tuổi chỉ là một trong số các thay đổi về quy định mà cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ đưa ra vào năm 2023 nhằm nỗ lực làm mới để hút thêm công chúng cũng như chính các thí sinh.

Người chiến thắng cuộc thi Hoa hậu Argentina hôm 25.5 là Magalí Benejam (29 tuổi)

Lần đầu tiên trong lịch sử hơn 70 năm, tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ cũng bật đèn xanh cho phụ nữ đã kết hôn hoặc đã ly hôn, đã sinh con hoặc đang mang thai tham gia cuộc thi.

Rodriguez nói: “Có một phụ nữ 40 tuổi, một người khác 37 tuổi tham gia cuộc thi. Có vẻ như các giới hạn đã được mở rộng. Những phụ nữ đã làm mẹ cũng có thể dự thi – những điều mà trước đây ở cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ không thể tưởng tượng ra được”.

Rodriguez cho biết dù không có được vinh dự đại diện cho đất nước của mình nhưng những định kiến liên quan đến sắc đẹp, tuổi tác, hình dáng và cân nặng đang dần thay đổi.

Người chiến thắng cuộc thi Hoa hậu Argentina hôm 25.5 là Magalí Benejam (29 tuổi) – một người mẫu, diễn viên – được coi là quá “có tuổi” để dự thi theo các quy định của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ trước đó. Với chiến thắng này, cô sẽ nắm trong tay tấm vé đại diện cho quê hương tham dự Hoa hậu Hoàn vũ (Miss Universe) 2024 diễn ra tại Mexico.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here