Home Doanh nghiệp Bí thư Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch cùng 8 lãnh đạo ‘chủ chốt’ của Bình Định bay sang Nhật Bản mời gọi đầu tư

Bí thư Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch cùng 8 lãnh đạo ‘chủ chốt’ của Bình Định bay sang Nhật Bản mời gọi đầu tư

0
Bí thư Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch cùng 8 lãnh đạo ‘chủ chốt’ của Bình Định bay sang Nhật Bản mời gọi đầu tư

Hiện, Bình Định đã thu hút được 19 dự án (10 dự án công nghiệp, 7 dự án dịch vụ và 2 dự án nông nghiệp) của các nhà đầu tư, doanh nghiệp Nhật Bản (chiếm 22% tổng số dự án FDI của tỉnh), với tổng vốn đăng ký đầu tư 94,17 triệu USD.

“Dư địa hợp tác giữa Bình Định và Nhật Bản, còn rất lớn”

Từ ngày 7-13/4, Đoàn xúc tiến đầu tư của tỉnh Bình Định sẽ có chuyến công tác, mời gọi đầu tư tại Nhật Bản.

Bí thư Tỉnh uỷ Bình Định Hồ Quốc Dũng làm Trưởng đoàn. Ngoài ra, đoàn công tác còn có: Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh, Giám đốc Sở KH&ĐT Lê Hoàng Nghi, Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Đặng Vĩnh Sơn, Giám đốc Sở TN&MT Lê Văn Tùng, Chánh Thanh tra tỉnh Nguyễn Văn Thơm, Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Tỉnh ủy Lê Thị Vinh Hương, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Võ Đình Kha, Phó Giám đốc Sở Tài chính Đặng Thu Hương, Chủ tịch UBND huyện Tây Sơn Phan Chí Hùng.

Theo dự kiến, lãnh đạo tỉnh Bình Định sẽ thăm và làm việc với lãnh đạo TP.Sakai, tổ chức Hội thảo thu hút đầu tư tỉnh Bình Định tại TP.Sakai.

Thăm và làm việc với một địa phương của Nhật Bản, Nghị sĩ Sasaki, các cơ quan chính phủ (JETRO, JICA) và 1 ngân hàng thương mại. Tổ chức Hội thảo thu hút đầu tư tỉnh Bình Định tại Tokyo.

Bình Định và Nhật Bản đã thiết lập được quan hệ mật thiết trong lĩnh vực ODA, thương mại và đầu tư.

Nhận thấy sự quan trọng đối với đối tác Nhật Bản, tháng 7/2023, tỉnh Bình Định tổ chức sự kiện Gặp gỡ Bình Định – Nhật Bản 2023 và Hội nghị xúc tiến đầu tư các doanh nghiệp Nhật Bản tại tỉnh Bình Định để giới thiệu tiềm năng, lợi thế, các thành tựu kinh tế – xã hội, dự án đầu tư trọng điểm của tỉnh đến với các nhà đầu tư, doanh nghiệp Nhật Bản.

Bí thư Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch cùng 8 lãnh đạo 'chủ chốt' của Bình Định bay sang Nhật Bản mời gọi đầu tư- Ảnh 1.
Ngày 30/3, tại Văn phòng UBND tỉnh Bình Định, ông Hồ Quốc Dũng – Bí thư Tỉnh ủy, ông Phạm Anh Tuấn – Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với ông Saif Ali Shahin Mohammed Altahri – Tổng Giám đốc Tập đoàn Thương mại UB General Trading FZC. Đối với hai dự án mà Tập đoàn này muốn triển khai, Bình Định sẽ tạo điều kiện tối đa, trước mắt khảo sát và lựa chọn địa điểm để triển khai dự án. Nhận lời mời của ông Saif Ali Shahin Mohammed Altahri, ông Hồ Quốc Dũng cho biết, Bình Định sẽ tổ chức chuyến xúc tiến đầu tư tại UAE vào cuối năm nay.

Hiện tỉnh Bình Định đã thu hút được 19 dự án (10 dự án công nghiệp, 7 dự án dịch vụ và 2 dự án nông nghiệp) của các nhà đầu tư, doanh nghiệp Nhật Bản (chiếm 22% tổng số dự án FDI của tỉnh), với tổng vốn đăng ký đầu tư 94,17 triệu USD.

Các dự án do doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư đã và đang hoạt động hiệu quả, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân tỉnh Bình Định.

Dư địa hợp tác giữa Bình Định và Nhật Bản còn rất lớn, các ngành nghề mà tỉnh mời gọi các nhà đầu tư Nhật Bản gồm: Công nghiệp phụ trợ, linh kiện điện – điện tử…; khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, nghiên cứu và phát triển; kinh tế xanh, kinh tế số, kinh tế tuần hoàn, kinh tế tri thức; năng lượng mới như amoniac, hydrogen; năng lượng tái tạo; khu công nghiệp sinh thái gắn với đô thị thông minh.

Đây là những ngành, lĩnh vực mà Nhật Bản có thế mạnh và phù hợp với định hướng thu hút đầu tư của Việt Nam cũng như tiềm năng của tỉnh Bình Định.

Trong lĩnh vực xuất nhập khẩu và chế biến các mặt hàng mà Bình Định có thế mạnh như: tôm, trái cây, cá ngừ đại dương, sản xuất công nghiệp.

Vậy nên, việc duy trì tổ chức các đoàn xúc tiến đầu tư, thương mại và hợp tác hằng năm là cần thiết, góp phần duy trì bền vững mối quan hệ của tỉnh với các địa phương, doanh nghiệp Nhật Bản. Góp phần nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư vốn FDI từ Nhật Bản vào Bình Định.

10 ngày, 11 tỷ phú từ các nước trên thế giới đến Bình Định

Tỉnh Bình Định vừa tổ chức Tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest 2024 diễn ra 10 ngày ở TP.Quy Nhơn (từ 21 – 31/3), xen lẫn với 2 Hội nghị xúc tiến đầu tư khá thành công, gây được tiếng vang tại Việt Nam.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh, Tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest 2024 đã tạo tiếng vang lớn, không chỉ đối với người dân, du khách Việt Nam, mà cả thế giới.

Thông qua 5.000 bài viết trên các tạp chí, diễn đàn trong, ngoài nước và 152 kênh sóng, truyền hình trực tiếp.

“Ban tổ chức cuộc đua F1 họ có nói với chúng tôi, dù đã tổ chức 361 lần ở nhiều nước nhưng về Quy Nhơn, Bình Định thì không khí, cách chuẩn bị và cách làm, khiến họ rất tâm phục”, ông Tuấn Thanh nói.

Bí thư Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch cùng 8 lãnh đạo 'chủ chốt' của Bình Định bay sang Nhật Bản mời gọi đầu tư- Ảnh 2.
Ngày 31/3, tại Văn phòng UBND tỉnh Bình Định, ông Hồ Quốc Dũng – Bí thư Tỉnh ủy, ông Phạm Anh Tuấn – Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với ông Jang Chin Hyuk – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH MNK Việt Nam. Tại buổi làm việc, ông Lê Hoàng Nghi – Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư đã đại diện tỉnh Bình Định ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với ông Jang Chin Hyuk – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH MNK Việt Nam với 5 nội dung quan trọng liên quan đến đầu tư như khu thương mại dịch vụ, sân golf, khu đô thị, taxi bay, tổ chức lễ hội âm nhạc…

Phó Chủ tịch tỉnh Bình Định cho biết, trong chuỗi sự kiện trên, tỉnh này đã tổ chức 2 sự kiện xúc tiến đầu tư, có 11 tỷ phú ở các nước đến dự hội nghị, tìm cơ hội đầu tư, ký kết biên bản ghi nhớ.

“Đây là lợi thế và thành công lớn. Chắc chắn sẽ có nhiều nhà đầu tư, tỷ phú quan tâm đến Bình Định”, ông Tuấn Thanh kỳ vọng.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn nói rằng, thành công của sự kiện Amazing Binh Dinh diễn ra trong 10 ngày liên tục, thể hiện sự lớn mạnh, chuyên nghiệp của đội ngũ cán bộ của tỉnh.

“Cũng có một số việc nọ việc kia nhưng tôi nghĩ, không đáng có. Không có sơ suất xảy ra, một sự kiện lớn thì hiếm có sự hoàn hảo như vậy”, người đứng đầu chính quyền tỉnh Bình Định, cho hay.

Link bài viết gốc: https://s.net.vn/6x6f

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here